Nhà Máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hoá

Posted on Dự án 838 lượt xem

1. Giới thiệu Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa, là một dự án lọc hóa dầu đang được triển khai tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa. Sản phẩm của nhà máy gồm khí hoá lỏng LPG, xăng, diesel, dầu hoả/nhiên liệu máy bay… chủ yếu sử dụng cho thị trường trong nước. Dự án này có tổng mức đầu tư lên tới hơn 9 tỷ USD và có công suất 8,4 triệu tấn dầu thô trong một năm giai đoạn đầu và có thể nâng cấp lên 10 triệu tấn dầu thô một năm.

Dự án đã triển khai: Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa

2. Yêu cầu kỹ thuật của dự án

Sau khi kỹ thuật của Navatech tới khảo sát tại dự án: Nhà Máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hoá. Kỹ thuật của dự án yêu cầu: Cung cấp một hệ thống chân không hoàn chỉnh, đảm bảo lưu lượng hút là 18 m3/h, áp suất chân không đạt 2 mbar và có thể theo dõi được các chỉ số chịu lực của đường ống dẫn dầu một cách liên tục và đơn giản.

3. Giải pháp chân không của Navatech

Sau khi kỹ thuật Navatech Mr. Nam trao đổi với kỹ thuật phụ trách dự án test áp suất đường ống dẫn dầu của Nhà Máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hoá, Mr. Thịnh. Kỹ thuật Mr. Nam đã đưa ra giải pháp chân không – Dự án nên sử dụng hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-020 bao gồm: Máy bơm chân không MVO-020, Bình tích áp, Tủ điều khiển tự động, Bệ máy.

Hệ thống MVO-020 sử dụng cho Dự án lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa

Dòng máy bơm hút chân không vòng dầu 1 cấp MVO-020 của hãng Doovac – Hàn Quốc, đáp ứng yêu cầu về lưu lượng hút và áp suất chân không của dự án.

Hệ thống chân không sử dụng bình tích áp có dung tích 300 lít được làm từ Inox 304, chống ăn mòn và chịu áp lực tốt. Bình tích áp có tác dụng dự trữ áp suất chân không, giúp máy bơm chân không hoạt động hiệu quả hơn.

Tủ điều khiển tự động của hệ thống, được cài đặt các chức năng điều khiển theo các thông số hoạt động dự án. Tủ điều khiển tự động có cảm biến áp suất, rất dễ dàng để theo dõi các chỉ số về áp suất hút của đường ống dẫn dầu.

Bệ máy được làm từ vật liệu Inox, có kết cấu chắc chắn và chống han gỉ. Giúp gắn kết các bộ phận rời của hệ thống, để tạo thành một hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-020.

Hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-020 được Navatech bàn giao tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa.

Đại diện Công ty bơm hút chân không Navatech kỹ thuật Mr. Nam bàn giao hệ thống cho kỹ thuật dự án Mr. Thịnh. Hai bên tiến hành test hệ thống trong vòng 4 tiếng, hệ thống đạt kết quả tốt và vượt các tiêu chuẩn yêu cầu.

 

 

 

One thought on “Nhà Máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hoá

  1. Felix Prestipino says:

    Thank you for some other informative blog. The place else may I am getting that kind of information written in such an ideal means? I have a project that I am simply now working on, and I’ve been at the look out for such information.|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.